Beyour Travel Service
facebook twi feed

ข้อมูลการท่องเที่ยว » ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศฮังการี

 • {lang: 'th'}

  ฮังการี  Hungary

  ข้อมูลการท่องเที่ยวประเทศฮังการี

  ข้อมูลทั่วไป: ประเทศฮังการี หรือ สาธารณรัฐฮังการี (Republic of Hungary) มีเมืองหลวงคือ กรุงบูดาเปสต์ (Budapest) ค่ะ

  ที่ตั้ง: ประเทศฮังการีตั้งอยู่บริเวณที่ราบคาร์เปเทียนในยุโรปตอนกลาง และไม่มีทางออกทะเลนะคะ ประเทศนี้มีทิศเหนือจรด สโลวัก และยูเครน ทิศใต้จรด เซอร์เบีย-มอนเตนิโกร และโครเอเทีย ทิศตะวันตก จรด ออสเตรีย และสโลวีเนีย และทิศตะวันออก จรด โรมาเนีย ค่ะ

  การขอวีซ่า และสถานทูตไทยในฮังการี:
  เอกสารที่จะต้องเตรียมประกอบด้วย:
  1. แบบฟอร์มขอทำวีซ่า ที่กรอกอย่างครบถ้วนเป็นภาษาอังกฤษ
  2. รูปถ่ายสี ขนาด 1-1.5 นิ้ว หรือ 4 ซม. x 4 ซม. จำนวน 2 ใบ
  3. หนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือน
  4. ใบรับรองหรือยืนยันการเป็นนักศึกษา หรือการเป็นพนักงาน และจะต้องระบุเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ในกรณีเป็นเจ้าของกิจการจะต้องขอสำเนาใบทะเบียนการค้า ใบทะเบียนพาณิชย์ หรือ หนังสือรับรองบริษัทฯ ที่คัดสำเนาไว้ไม่เกิน 6 เดือน พร้อมวัตถุประสงค์ ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ที่ไม่ได้เดินทางไปพร้อมบิดามารดา จะต้องมีการเซ็นยินยอมจากบิดาหรือมารดา หรืออาจจะใช้หลักฐานทางเศรษฐกิจของบิดามารดา เช่น สมุดบัญชีเงินฝากพร้อมมีการประทับตราจากธนาคาร (ควรจะเลือกบัญชีที่มีการอัพเดทเงินเดือนปัจจุบัน และมีการเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ) ที่มีเงินในสมุดเงินฝากไม่ต่ำกว่า 6 หลัก เพื่อแสดงสถานภาพทางการเงินที่เพียงพอด้วยค่ะ
  5. หลักฐานแสดงความผูกพันทางครอบครัว เศรษฐกิจและสังคมอื่นๆ อาทิ ทะเบียนบ้าน ทะเบียนสมรส สูติบัตร ใบอนุญาตประกอบอาชีพ เป็นต้น

  สถานทูตไทยในฮังการี: ที่ตั้ง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบูดาเปสต์ (Royal Thai Embassy) Verecke Ut. 79 1025 Budapest โทร: (361) 438 4020 แฟกซ์: (361) 438 4023, 438 4027 เวลาทำการ 09.00 – 12.00 น. และ 13.00 – 16.30 น. วันจันทร์-วันศุกร์

  ธงประจำชาติ ประเทศฮังการีภาษาที่ใช้: ภาษาทางการได้แก่ ภาษาฮังกาเรียน แต่ถ้าใช้กับธุรกิจจะมีหลายภาษาด้วยกันคือ ภาษาฮังกาเรียน อังกฤษ และเยอรมันค่ะ

  ความแตกต่างของเวลา: เวลาที่ประเทศ ฮังการี จะช้ากว่าที่ประเทศไทยประมาณ 5 ชั่วโมงในหน้าร้อน และ 6 ชั่วโมงในหน้าหนาว ดังนั้น เมื่อไปถึงฮังการีแล้ว จะต้องหมุนเข็มนาฬิกาตามเวลาในฮังการีด้วยนะคะ

  สภาพอากาศ: ในฤดูหนาวของประเทศ ฮังการี คือตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงมีนาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 3-10 องศาเซลเซียส แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูร้อน คือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม จะมีอุณหภูมิประมาณ 25-35 องศาเซลเซียส ด้วยเหตุนี้เอง ฮังการี จึงเป็นประเทศที่มีอากาศค่อนข้างอบอุ่น เสื้อผ้าที่ท่านเตรียมไปก็ไม่ต้องหนามากก็ได้ค่ะ

  ค่าเงิน และการธนาคาร: หน่วยเงินของฮังการีเรียกว่า โฟรินท์ (Forint) สามารถแลกเป็นเงินไทยได้ในอัตรา 5.3 Hungarian Forint = 1 บาทค่ะ สำหรับการไปแลกเงินที่ประเทศฮังการี นักท่องเที่ยวควรแลกเงินกับสถานที่ที่มีการออกใบกำกับการแลกเงินให้นะคะ เพราะเงินของฮังการีมีการปลอมแปลงกันมาก โดยท่านสามารถหาตู้แลกเงินได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินบางแห่ง รวมถึงสถานีรถไฟใหญ่ทั้งสามแห่งในกรุงบูดาเปสต์ค่ะ และอีกสิ่งที่สำคัญ ท่านจะต้องดูแลทรัพย์สินที่มีค่าของตนเองเป็นอย่างดีในระหว่างการท่องเที่ยวด้วยนะคะ

  ระบบโทรศัพท์: รหัสของประเทศฮังการีคือ +36 เมื่อจะให้คนที่อยู่เมืองไทยติดต่อมาที่ฮังการีจะต้องกดรหัสนี้ก่อนนะคะ แต่ถ้าจะโทรกลับเมืองไทย ต้องโทรโดยใช้บัตรโทรศัพท์ หรือโทรจากโรงแรมในฮังการีที่ท่านไปพักก็ได้เช่นกันค่ะ

  Gulasch (กูลาช)อาหารท้องถิ่น: Gulasch (กูลาช) เป็นอาหารที่มีชื่อเสียงในประเทศฮังการี และเป็นอาหารที่คนเยอรมันชอบกินกันมากค่ะ ลักษณะคล้ายกับซุปข้นหรือสตู ทำมาจากเนี้อหมู ไก่งวง หรือเนื้อก็มี นอกจากนี้ก็มี Toltottkaposzta หรือ กะหล่ำปลีห่อข้าวรสเปรี้ยว อีกด้วยค่ะ เมื่อลองอาหารคาวแล้ว อย่าลืมชิมขนมพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของฮังการีด้วยนะคะ เช่น Langose เป็นแป้งเหนียวๆ ป้ายด้วยเนยกระเทียม ราดซอสมะเขือเทศ แล้วโรยหน้าด้วยมอสเรลล่าชีส กลิ่นหอมรสชาติดีมากมาย แต่ต้องทานร้อนๆนะคะ หรืออาจลิ้มรส Stuffed Pancake (แพนเค้กสอดไส้) ที่เลื่องลือมานานนับร้อยๆ ปีแล้ว และ Sponge Cake ก็อร่อยน่าลองไม่แพ้กันค่ะ นักท่องเที่ยวอาจไปแวะชิมได้ตามร้านอาหารทั่วไป หรือ ภัตตาคารภายในที่พักในฮังการีของท่านก็ได้เช่นกันนะคะ

  แหล่งช้อปปิ้ง: ท่านสามารถหาซื้อของที่ระลึกบริเวณจัตุรัส เมืองเก่าบาติสลาวา ได้ค่ะ สถานที่ช้อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งคือ แถวริมแม่น้ำ ซึ่งท่านจะพบกับของฝากนานาชนิด อาทิ ตุ๊กตา ผ้าลูกไม้ และของที่ระลึกอื่นๆ มากมายค่ะ

  เรื่องนี้ถูกเปิดอ่าน: 2,186 ครั้ง

  1 ดาว2 ดาว3 ดาว4 ดาว5 ดาว
  Loading ... Loading ...

ค้นหา

Who's Online

 • 8 ผู้เข้าชมออนไลน์ขณะนี้
  3 ไม่ใช่สมาชิก, 5 บอท, 0 สมาชิก

ข้อควรรู้ก่อนเดินทาง

การขอวีซ่า

ABOUT INSURANCE

อัตราแลกเปลี่ยน

พยากรณ์อากาศ

ดัชนีหุ้นต่างประเทศ

สถิติเว็บไซต์