Beyour Travel Service
facebook twi feed

VISA, ยุโรป, วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว » วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว : สาธารณรัฐเช็ก

  • {lang: 'th'}

    วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว : สาธารณรัฐเช็ก

    การขอวีซ่าต้องกระทำที่สถานทูตสาธารณรัฐเช็กเท่านั้น หากจุดหมายปลายทางหลักของคุณคือการท่องเที่ยวและพำนักอยู่ภายในสาธารณรัฐเช็ก สำหรับในกรณีอื่นๆ ที่จำเป็นก็คือ เมื่อผู้ขอวีซ่าต้องการพำนักอยู่ในสาธารณเช็กเป็นเวลานานที่สุด

    การนัดหมายเพื่อขอวีซ่าแชงเก้น ควรจะนัดหมายทางโทรศัพท์ระหว่างเวลา 13.00 น. -14.00 น. ที่หมายเลข 0066-2-250-9223 หรือ 0066-2-250-9224 เมื่อคุณโทรศัพท์ไปที่หมายเลขดังกล่าว คุณจะได้รับวันและเวลานัดหมาย การขอวีซ่าควรจะกระทำล่วงหน้าอย่างน้อยสองเดือนก่อนการเดินทาง เมื่อคุณได้รับเวลานัดหมายแล้ว ต้องรอการออกวีซ่าประมาณ 30 วัน แต่โดยปกติจะใช้เวลาประมาณ 7 ถึง 14 วัน การขอวีซ่าไม่สามารถกระทำผ่านบุคคลที่สามเช่น บริษัทท่องเที่ยว คุณจะต้องมาขอวีซ่าด้วยตัวคุณเอง

    เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า

    1.แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลครบถ้วน

    2.สำเนาบัตรประชาชน

    3.หนังสือเดินทาง และ สำเนาอายุของหนังสือเดินทางที่ยังใช้งานได้ จะต้องเกินกว่าระยะเวลาที่คาดว่าจะพำนักอยู่ภายในประเทศอย่างน้อย 3 เดือน

    4.ภาพถ่ายสี ฉากหลังสีขาว ขนาด กว้าง 3.5 ซม. สูง 4.5 ซม. จำนวน 1 ใบ

    5.หลักฐานรับรองการทำงาน หรือสถานภาพการศึกษา

    - จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) หรือ

    - หนังสือจดทะเบียนธุรกิจ หรือหนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ หรือ

    - จดหมายรับรองจากสถาบันการศึกษา (ภาษาอังกฤษ)

    6.หลักฐานการเงิน (หลักฐานแสดงฐานะทางการเงิน 6 เดือน ทั้ง ต้นฉบับและสำเนา)

    7.หลักฐานการจัดเตรียม ที่พัก/ โรงแรม (ต้องระบุชื่อทุกท่านที่ยื่นขอวีซ่า) หรือจดหมายเชิญ อย่างเป็นทางการ(ตัวจริงและสำเนา)ที่ได้รับการยืนยัน จากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ประเทศสาธารณรัฐเชก

    8.ใบ จองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ

    9.หลักฐานการประกันสุขภาพและอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง (ตัวจริงและสำเนา) วงเงินขั้นต่ำ 30,000 ยูโร ครอบคลุมระยะเวลาในการพำนักอาศัยใน สาธารณรัฐเชก

    10.หนังสือหรือจดหมายเชิญจากบริษัทหรือหน่วยงานในประเทศสาธารณรัฐเชก (สำหรับวีซ่าธุรกิจ)

    **หมายเหตุ

    • ผู้เดินทางต้องยื่นวีซ่าด้วยตนเอง และต้องนัดหมายล่วงหน้า ทางโทรศัพท์หรืออีเมล์
    • ผู้ถือหนังสือเดินทางราชการไม่ต้องขอวีซ่า สามารถอยู่ได้ 90 วัน
    • ค่าธรรมเนียมวีซ่าเชก 2,616 บาท
    • ระยะเวลาในการดำเนินการอนุมัติวีซ่า 5-7 วัน

    ข้อมูลเพิ่มเติม

    ที่อยู่ สถานกงสุลและวีซ่าประเทศสาธารณรัฐเช็ก เลขที่ 71/6 ซอยร่วมฤดี2 ถนนเพลินจิต เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

    โทรศัพท์ : 02 250 – 9223, 02 – 250 – 9224 โทรสาร : 02-255-4978 เว็บไซต์ : http://www.mzv.cz/bangkok

    อีเมล์ : bangkok@embassy.mzv.cz

    วัน – เวลาทำการแผนกวีซ่า : วันจันทร์-พุธ-ศุกร์ 08.30 – 12.00 น.

     


     

    เรื่องนี้ถูกเปิดอ่าน: 220 ครั้ง

    1 ดาว2 ดาว3 ดาว4 ดาว5 ดาว
    Loading ... Loading ...

VISAเรื่องที่เกี่ยวข้อง, ยุโรปเรื่องที่เกี่ยวข้อง, วีซ่าเพื่อการท่องเที่ยว

ค้นหา

Who's Online

  • 8 ผู้เข้าชมออนไลน์ขณะนี้
    2 ไม่ใช่สมาชิก, 6 บอท, 0 สมาชิก

ข้อควรรู้ก่อนเดินทาง

การขอวีซ่า

ABOUT INSURANCE

อัตราแลกเปลี่ยน

พยากรณ์อากาศ

ดัชนีหุ้นต่างประเทศ

สถิติเว็บไซต์